18 มีนาคม 2554

เบอร์เกอร์ปลาทู

เบอร์เกอร์ปลาทู
ปลาทูนั้นเป็นปลาทะเล มีคุณค่าทางอาหารสูง ใช้ทำอาหารได้หลายประเภท การเลือกปลาทูต้องเลือกสดๆ ตาใส กลมนูนขึ้น เหงือกมีสีชมพูหรือแดงสด ไม่ซีด ท้องปลาไม่แตก และไม่บวม

ส่วนผสมของเบอร์เกอร์ปลาทู
ปลาทูสด (ตัวละ 100 กรัม) 5 ตัว
รากผักชีหั่น 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมไทยแกะเปลือก 20 กลีบ
พริกไทยขาวเม็ด 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือสมุทร 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
เกล็ดขนมปังป่น 1 ถ้วย
น้ำมันพืช 1/4 ถ้วย
ขนมปังเบอร์เกอร์ 4 ก้อน
ผักกาดหอมหรือผักกาดแก้ว 1 ต้น
มะเขือเทศหั่นแว่น 2 ลูก
แตงกวา ปอกเปลือกสไลซ์แผ่นบาง 2 ลูก
มายองเนส ซอสมะเขือเทศ
และมัสตาร์ดชนิดครีม

1. ล้างปลาทู ควักเหงือกและไส้ออก ล้างให้สะอาด แผ่เนื้อปลาทั้งสองด้าน แล้วลอกหนัง
ออก สับให้ละเอียด ตักใส่อ่างผสม
2. โขลกรากผักชี กระเทียม และพริกไทย เข้าด้วยกันให้ละเอียด ตักใส่อ่างเนื้อปลา ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว เกลือ และน้ำตาล เคล้าให้เข้ากัน แบ่งเนื้อปลาที่ผสมเป็น 4 ก้อนเท่า ๆกัน ปั้นเป็นก้อนกลมๆ บน เส้นผ่าศูนย์กลาง 3 นิ้ว คลุกเกล็ดขนมปังให้ทั่ว
3. ตั้งกระทะก้นแบนบนไฟกลาง ใส่น้ำมัน พอร้อน ใส่เบอร์เกอร์ปลาที่ปั้นลงทอดให้สุกเหลืองทั้งสองด้าน ตักขึ้นวางบนกระดาษซับน้ำมัน
4. วิธีจัดเสิร์ฟ เตรียมขนมปังเบอร์เกอร์ 1 ก้อน ใส่ผักกาดหอมหรือผักกาดแก้วตรงกลางวางมะเขือเทศ ใส่เบอร์เกอร์ปลาทู 1 ชิ้น วางแตงกวา ประกบด้วยขนมปังเบอร์เกอร์ ทำจนหมด เสิร์ฟกับมายองเนส ซอสมะเขือเทศ และมัสตาร์ดชนิดครีม


1 ความคิดเห็น:

  1. Pg Slot ได้เงินจริง ปี 2022 ฝากถอนออโต้ ได้เงินจริง ปี 2022 free เครดิตทุกวัน เล่นได้ 24 ชั่วโมง pg slot ฝาก ถอนเงินด้วยระบบออโต้ที่รวดเร็ว อัพเดทเกมใหม่ตลอดเวลา สล็อตเว็บตรง

    ตอบลบ