27 มิถุนายน 2554

ผัดฉ่าปลากะพง

เมนูปลา วันนี้เป็นเมนูผัดฉ่าปลากะพง ดีสำหรับคนที่ชอบทานปลา ปลาดีต่อสุขภาพ ทานเยอะได้ยิ่งดี มีโอเมก้า-3 บำรุงสมอง
วิธีทำและเครื่องปรุงก็ไม่ยุ่งยากอะไรเลย ทดลองทำทานที่บ้านได้ครับ

ผัดฉ่าปลากะพง
ส่วนผสม
ปลากะพง 80 กรัม
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูซอย 1 ช้อนโต๊ะ
รากผักชัซอย 220 กรัม
ใบมะกรุด 10 กรัม
พริกไทยอ่อน 10 กรัม
น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุป 20 กรัม
น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
ซิอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
ใบกระเพรากรอบ 10 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1.ทอดปลากะพงให้สุกเหลือง แล้วตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
2.เจียวกระเทียม พริกขี้หนู รากผักชี ใบมะกรูด พริกไทยอ่อนเข้าด้วยกัน จากนั้นให้เติมน้ำซุป น้ำตาล ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย ผัดต่อไปให้เข้ากัน
3.นำส่วนผสมที่ผัดจนได้ที่ดีแล้ว มาราดบนปลากะพงที่เราเตรียมไว้ เสิร์ฟได้ทันที


ที่มา ภาพและข้อมูลจาก นิตยสาร Slimming jun 2011

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น